7 BƯỚC ĐƠN GIẢN GIÚP CON LUYỆN VIẾT CHỮ ĐẸP

Điều hành viên: truongduongdiemuyen

Trả lời
Hình đại diện của người dùng
truongduongdiemuyen
Thủ lĩnh
Bài viết: 167
Ngày tham gia: T.Hai Tháng 7 05, 2021 9:05 pm

7 BƯỚC ĐƠN GIẢN GIÚP CON LUYỆN VIẾT CHỮ ĐẸP

Gửi bài gửi bởi truongduongdiemuyen »

7 bước đơn giản giúp con luyện viết chữ đẹp
7 bước đơn giản giúp con luyện viết chữ đẹp
2.10.2021a.jpg (131.78 KiB) Đã xem 13101 lần
1. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết.
Những vật dụng như giấy, bút là yếu tố Ba Mẹ cần cân nhắc chọn lựa để phù hợp với con.
Ba Mẹ tìm cho con một cây bút mà con cảm thấy thoải mái khi cầm và viết liên tục.

2. Thả lỏng tay khi viết chữ.
Trước khi con bắt đầu viết, Ba Mẹ hướng dẫn con uốn cong bàn tay và cuộn cổ tay trong vài phút để chúng được nới lỏng ra.

3. Ngồi đúng tư thế để luyện viết chữ đẹp.
Ngồi thẳng lên và dùng tay để giữ thăng bằng, kiểm soát trong khi con đang viết. Khi tập luyện viết chữ, con không nên ngồi ghế tựa mà dùng ghế cứng.

4. Chỉnh cách cầm bút để luyện viết chữ đẹp
Con nên cầm bút bằng các ngón cái, trỏ, và ngón tay giữa, thân bút đặt nhẹ nhàng, không ép chặt cây bút vì điều này sẽ làm cho bàn tay căng mỏi.

5. Điều chỉnh cánh tay, cổ tay
Hầu hết mọi người cho rằng viết chữ phụ thuộc vào ngón tay, tuy nhiên, con không nên đặt cánh tay và cổ tay xoáy trôn ốc và gấp khúc khi viết, hãy để cánh tay điều hướng bút, vai của con nhẹ nhàng đẩy cánh tay khi viết.

6. Chăm chỉ luyện tập và viết thật chậm
Viết chậm và tập trung sẽ giúp con có chữ viết tốt hơn viết nhanh, ẩu rất nhiều. Bắt đầu bằng cách viết liên tiếp các đường thẳng và vòng tròn, con tập trung viết sao cho hình dạng chúng đều và giống hệt nhau. Sau đó, con viết ra các bảng chữ cái với kích thước, rồi nối các chữ cái lại với nhau trong các nhóm (ab, az, am, vv).

Một khi đã dần quen tay, cảm thấy tự nhiên hơn, con từ từ giảm kích thước của các chữ cái để về phong cách viết bình thường của mình. Cuối cùng, chuyển sang viết các câu dài chứa nhiều chữ cái để cải thiện chữ viết. Con hãy dành ra khoảng thời gian nhất định trong ngày để luyện tập chăm chỉ những hướng dẫn trên.

7. Tạo ra sức mạnh và tinh thần cho chữ viết
Ba Mẹ hãy hướng dẫn con viết một cách có ý thức, hãy hình dung tinh thần của con đang tuôn chảy từ bàn tay đến các ngón tay và đi vào bút viết. Nếu ý thức rõ về điều này, con sẽ thấy nét chữ rõ ràng hơn và sắc nét hơn. Hãy viết với 1 áp lực vừa đủ, không quá mạnh, cũng không quá yếu và để ngòi bút tuôn chảy. Hãy tập trung để tạo ra dòng khí ở các ngón tay.
Nguồn: thegioibut.com

Nhằm giúp Ba Mẹ dễ dàng trong việc hướng dẫn con luyện viết, Gia Sư Nam Long dành tặng con bộ 6 quyển vở rèn chữ đẹp (từ cơ bản đến nâng cao)

Để nhận vở rèn chữ (miễn phí) cho con, Ba Mẹ đăng kí tại link https://go.giasunamlong.com/vo-ren-chu- ... con-210927

Chúc con luôn tự tin với nét chữ đẹp!
Trả lời